Gốm Đất Việt
Vinaconex
 • TP.HCM: Hệ lụy nào khi dự án nhà ở giảm, giá tăng?

  TP.HCM: Hệ lụy nào khi dự án nhà ở giảm, giá tăng?

  Các báo cáo gần đây từ Sở Xây dựng TP.HCM cũng như Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đều cho thấy số dự án nhà ở giảm trong ba năm từ 2017-2019. Và đó được cho là nguyên nhân chính khiến giá nhà ở tăng mạnh trong thời gian qua.

 • Thành phố thông minh - người dân phải là trung tâm của mọi tiêu chuẩn

  Thành phố thông minh - người dân phải là trung tâm của mọi tiêu chuẩn

  Dù là ứng dụng công nghệ thông tin hay bất kỳ giải pháp nào, mục tiêu lớn nhất của việc xây dựng thành phố thông minh (TPTM) là sự thịnh vượng của quốc gia và hạnh phúc của người dân, đó là khẳng định của ông David Wong - Chủ tịch Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương.

 • Đô thị thông minh tại Việt Nam: Đừng đầu tư theo phong trào

  Đô thị thông minh tại Việt Nam: Đừng đầu tư theo phong trào

  Theo đánh giá của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), việc phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam hiện vẫn còn nhiều bất cập và lúng túng. Do vậy, các địa phương cần phải có nhận thức đúng đắn về đô thị thông minh.

 • "Điểm danh" các nhà máy trong nội thành Hà Nội có nguy cơ gây ô nhiễm

 • Đất đai và quốc nạn tham nhũng

  Đất đai và quốc nạn tham nhũng

  Quốc nạn tham nhũng ở nước ta có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân hàng đầu là do có quá nhiều lỗ hổng trong pháp luật đất đai.

 • Nghị định 20: Quy định 'quất mạnh' DN nội: Nên tạm dừng khi chưa sửa kịp

  Nghị định 20: Quy định 'quất mạnh' DN nội: Nên tạm dừng khi chưa sửa kịp

  Quy định khống chế chi phí lãi vay được trừ khi tính thuế tại Nghị định 20 sẽ được sửa đổi do tính bất hợp lý và làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp nội. Trong thời gian chờ quy định này được sửa, thì việc tạm dừng là hợp lý.

 • Phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 Xác định trách nhiệm cụ thể

  Phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 Xác định trách nhiệm cụ thể

  Tại phiên thảo luận tổ sáng qua, 29.5, nhiều ĐBQH đồng ý với đề nghị của Chính phủ về việc QH giao quyền cho Chính phủ rà soát, hoàn thiện phương án phân bổ nguồn vốn dự phòng chung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 do thời gian thực hiện kế hoạch không còn nhiều. Tuy nhiên, đi kèm với sự đồng tình này là yêu cầu Chính phủ thực hiện nghiêm và xác định được trách nhiệm cụ thể.

 • Thử “đổi vai”

  Thử “đổi vai”

  Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội sáng qua, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Võ Trọng Việt có một đề xuất khá thú vị: Chính phủ thử đóng vai địa phương và ngược lại, địa phương thử từ vị trí của Chính phủ nhìn xuống. Lý do là bởi, tiêu cực và sức ỳ trong bộ máy công quyền quá lớn, chỉ có thử “đổi vai” như vậy thì mới thấy vấn đề bất cập ở đâu để điều chỉnh. “Tôi đi nhiều địa phương, anh em chia sẻ, những công việc phải giải quyết trực tiếp ở cơ sở nếu “nóng” là... chết vì có làm thì hẳn sẽ có sai nên cần phải... “lạnh”, phải tỉnh”, ông Võ Trọng Việt nêu thực tế.

 • Dân phản đối ‘xẻ’ công viên làm bãi đỗ xe, quận lo thành điểm nóng

  Dân phản đối ‘xẻ’ công viên làm bãi đỗ xe, quận lo thành điểm nóng

  Tại buổi đối thoại với UBND quận Cầu Giấy, gần 100% ý kiến phản đối xây bãi xe ngầm ở công viên Cầu Giấy. Trong khi trước đó, UBND phường Dịch Vọng thông tin: Trong 1.954 phiếu hợp lệ, có khoảng 1.150 phiếu đồng thuận (chiếm khoảng 60% số phiếu).

 • Tài sản công bán như cho không: Có kẻ chờ cơ hội để 'ăn cắp'

  Tài sản công bán như cho không: Có kẻ chờ cơ hội để 'ăn cắp'

  Những thương vụ bán cảng biển, hãng phim, đất đai... thuộc sở hữu nhà nước sang cho tư nhân bỗng gây ồn ào. Các mánh khóe “bán mà như cho không”, trục lợi từ tài sản công dần được lột trần.

Các tin khác

Tạp chí in số mới nhất

Tạp chí số 11+12/2018

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll