Doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn đầu tư dự án lớn tại Thủ Thiêm

11/05/2016 09:52 AM

Các Nhà đầu tư Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn được đầu tư, xây dựng dự án quy mô lớn tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hướng tới mục tiêu phát triển nơi đây thành trung tâm dịch vụ, tài chính quy mô hàng đầu của TPHCM và cả nước.

Đó là thông tin tại buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Nhóm các tập đoàn kinh tế Hoa Kỳ vừa diễn ra mới đây.
 

Tại buổi làm việc, đại diện các tập đoàn kinh tế Hoa Kỳ đã trình bày một số ý tưởng đầu tư tại TPHCM, trong đó đặc biệt mong muốn đầu tư một dự án quy mô lớn tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, xây dựng nơi đây trở thành trung tâm dịch vụ, tài chính quy mô hàng đầu của Thành phố và cả nước.

Ông William Weidner - Giám đốc Tập đoàn Global Gaming Asset Management cho biết, sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đang quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM. Trong đó, nhóm doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Thành phố dịp này là những tập đoàn có tiềm lực kinh tế lớn, có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng các khu giải trí trên thế giới.

Theo ý tưởng phác thảo ban đầu, Dự án tại Thủ Thiêm là Khu phức hợp quy mô lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng tỷ USD, có tổng diện tích khoảng 11 ha tại Khu chức năng số 1. Dự án được thiết kế theo phong cách hiện đại với hàng loạt khu dân cư, trung tâm tài chính, thương mại tích hợp các khu vui chơi, giải trí phong phú, đa dạng.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cho rằng, dự án nói trên nếu được chấp thuận sẽ là tiền đề quan trọng để các Nhà đầu tư quốc tế nói chung và của Hoa Kỳ nói riêng mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh, giúp Thành phố thu hút thêm nhiều nguồn đầu tư trực tiếp từ các tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới.

Đánh giá cao thiện chí của các tập đoàn Hoa Kỳ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, Hiệp định TPP có ý nghĩa quan trọng trong chủ trương hợp tác quốc tế sâu rộng, đồng thời được kỳ vọng sẽ mang đến làn sóng đầu tư mới vào TPHCM. Để chuẩn bị đón nhận làn sóng mới, Thành phố đang nỗ lực xây dựng môi trường thuận lợi giúp các nhà đầu tư quốc tế đến Thành phố tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng đánh giá cao quyết tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong việc tìm hiểu và mong muốn đầu tư lớn tại TPHCM. Đây cũng là tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài luôn đánh giá cao tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại Thành phố.

Về ý tưởng dự án Khu phức hợp thương mại-dịch vụ tại Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc Thành phố phối hợp với Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm khẩn trương làm việc với các đối tác Hoa Kỳ nhằm xúc tiến các nội dung hợp tác theo quy định.

Lãnh đạo UBND TPHCM tin tưởng các nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ nỗ lực để dự án tại Thủ Thiêm sớm có kết quả cụ thể, qua đó thúc đẩy phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cũng như góp phần xây dựng TPHCM trở thành trung tâm tài chính hàng đầu khu vực.
 
Theo Chinhphu.vn
 

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll