• Hiệp hội Xi măng Việt Nam đề nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Hiệp hội Xi măng Việt Nam đề nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Ngày 28/2, Hiêp hội Xi măng Việt Nam đã có văn bản số 140/TTHH gửi Thủ tướng Chính phủ; Bộ Tài chính; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Bộ Xây dựng về việc Đề nghị Thủ tướng giao các Bộ, ngành giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho ngành xi măng Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 • Những ưu điểm của khung thép nhẹ trong xây dựng

  Những ưu điểm của khung thép nhẹ trong xây dựng

  Sử dụng khung thép nhẹ là một phương pháp xây dựng sáng tạo và đáng tin cậy. Phương pháp này ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới thay thế cho khung gỗ trong nhiều ứng dụng thiết kế và xây dựng khác nhau.

 • Tổng hợp các cách tẩy vết keo dính trên đồ nội thất

  Tổng hợp các cách tẩy vết keo dính trên đồ nội thất

  Chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy khó chịu vì vết băng dính cứng đầu còn sót lại trên bề mặt kính hay ly nhựa. Không những thế, vết hằn trên sản phẩm còn làm mất đi vẻ đẹp và độ mới của vật dụng, đồ nội thất. Bài viết này giúp bạn loại bỏ các loại chất keo với cách đơn giản và nhanh chóng.

 • Tìm hiểu những đặc tính của bê tông linh hoạt

  Tìm hiểu những đặc tính của bê tông linh hoạt

  Bê tông linh hoạt hoặc bê tông uốn cong đạt được tính dễ uốn trong khi bê tông thông thường có đặc tính giòn. Sự khác biệt này giúp bê tông linh hoạt dễ dàng ứng dụng hơn cho hiệu suất, độ bền và cường độ cao hơn.

 • Giảm độ ẩm cho sàn bê tông

  Giảm độ ẩm cho sàn bê tông

  Thông thường, sàn bê tông dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí, gây ra hiện tượng gạch bị trồi lên khỏi sàn, gỗ lát sàn bị mục nát, thảm hay những lớp phủ ngoài bị ẩm mốc.

 • Kinh nghiệm sử dụng sản phẩm kính cường lực an toàn

  Kinh nghiệm sử dụng sản phẩm kính cường lực an toàn

  Ưu điểm của các sản phẩm kính cường lực là độ an toàn khá cao, mang đến vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế và hiện đại cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn có trường hợp kính vỡ gây nguy hiểm cho con người. Vậy khi sử dụng kính cường lực cần lưu ý điều gì?

 • Khắc phục vết nứt như sợi tóc trên bê tông

  Khắc phục vết nứt như sợi tóc trên bê tông

  Các vết nứt mảnh như sợi tóc trên bề mặt bê tông xuất hiện do hiện tượng co rút nhựa. Những vết nứt này rất nhỏ với chiều rộng khoảng 0,08mm và thường rất nông.

 • Đặc điểm của xi măng nở

  Đặc điểm của xi măng nở

  Xi măng nở là loại xi măng đặc biệt khi trộn với nước tạo thành một hỗn hợp có xu hướng tăng khối lượng đến một mức độ lớn đáng kể so với xi măng Portland. Sự mở rộng của vữa xi măng hoặc bê tông có thể bù đắp cho tổn thất co ngót.

 • Sự khác nhau giữa amiăng trắng và amiăng nâu, xanh

  Sự khác nhau giữa amiăng trắng và amiăng nâu, xanh

  Thực tế, dù có chung tên thương mại là amiăng, amiăng trắng và amiăng nâu và xanh lại có cấu trúc vật lý và thành phần hoá học rất khác nhau.

 • Xây nhà bằng chai nhựa, ý tưởng

  Xây nhà bằng chai nhựa, ý tưởng "điên rồ" có thể cứu thế giới

  Dùng chai nhựa để thay thế những viên gạch xây nhà nghe thật điên rồ nhưng nhiều nơi đã áp dụng thành công.

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll