Gốm Đất Việt
Vinaconex
 • Xây nhà bằng chai nhựa, ý tưởng

  Xây nhà bằng chai nhựa, ý tưởng "điên rồ" có thể cứu thế giới

  Dùng chai nhựa để thay thế những viên gạch xây nhà nghe thật điên rồ nhưng nhiều nơi đã áp dụng thành công.

 • Tấm panel bê tông khí chưng áp VIGLACERA: Vật liệu không thể thiếu trong xây dựng

  Tấm panel bê tông khí chưng áp VIGLACERA: Vật liệu không thể thiếu trong xây dựng

  Với việc đầu tư dây chuyền công nghệ của HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) - một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới về nghiên cứu, tư vấn và cung cấp thiết bị kỹ thuật cao trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp (AAC), sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp của VIGLACERA đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư dự án, công trình trong năm 2019.

 • Sử dụng tro bay trong sản xuất clanhke xi măng - Lợi ích kép (P2)

  Sử dụng tro bay trong sản xuất clanhke xi măng - Lợi ích kép (P2)

  Tro bay nhiệt điện được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất clanhke xi măng. Khi sử dụng tro bay trong nguyên liệu sẽ làm giảm tiêu tốn nhiên liệu, tăng khả năng phản ứng và cải thiện đáng kể chất lượng xi măng. Việc sử dụng thành công tro bay trong phối liệu sản xuất xi măng sẽ tiêu thụ một lượng lớn tro bay dẫn đến làm giảm ô nhiễm môi trường cho cả ngành công nghiệp điện và xi măng.

 • Sử dụng tro bay trong sản xuất clanhke xi măng - Lợi ích kép (P1)

  Sử dụng tro bay trong sản xuất clanhke xi măng - Lợi ích kép (P1)

  Tro bay nhiệt điện được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất clanhke xi măng. Khi sử dụng tro bay trong nguyên liệu sẽ làm giảm tiêu tốn nhiên liệu, tăng khả năng phản ứng và cải thiện đáng kể chất lượng xi măng. Việc sử dụng thành công tro bay trong phối liệu sản xuất xi măng sẽ tiêu thụ một lượng lớn tro bay dẫn đến làm giảm ô nhiễm môi trường cho cả ngành công nghiệp điện và xi măng.

 • Thay thế nhiên liệu truyền thống trong sản xuất xi măng - giải pháp cho môi trường

  Thay thế nhiên liệu truyền thống trong sản xuất xi măng - giải pháp cho môi trường

  Hiện nay, cả nước có khoảng 82 dây chuyền xi măng, tổng công suất thiết kế là 97 triệu tấn/năm, đến năm 2020 đạt 130 triệu tấn/ năm, đến năm 2030 sẽ là 139 triệu tấn/năm. Như vây, nhu cầu năng lượng để sản xuất xi măng là rất lớn, nếu có thể tái chế chất thải công nghiệp làm nhiên liệu thay thế cho sản xuất xi măng sẽ góp phần mang lại hiệu quả lợi ích to lớn trong việc bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm được tài nguyên thiên nhiên và đảm bảo phát triển bền vững cho đất nước. Hội thảo “Xử lý chất thải làm nhiên liệu cho sản xuất xi măng" mới được tổ chức góp phần giải quyết vấn đề này.

 • XÂY DỰNG NHÀ BẰNG VẬT LIỆU TÁI CHẾ? ĐÓ LÀ ĐIỀU CÓ THỂ!

  XÂY DỰNG NHÀ BẰNG VẬT LIỆU TÁI CHẾ? ĐÓ LÀ ĐIỀU CÓ THỂ!

  Trong lĩnh vực nhà ở, phương pháp xây dựng sinh thái không còn là mốt nhất thời mà giờ ngày càng trở nên cần thiết. Vì vậy, để xây dựng nhà ở thân thiện với môi trường hơn, những kỹ thuật xây dựng thay thế phát triển mạnh, giống như việc sử dụng vật liệu tái chế.

 • Sẽ có nghị định riêng về quản lý cát, sỏi lòng sông

  Sẽ có nghị định riêng về quản lý cát, sỏi lòng sông

  Chiều 17-7, Bộ Tài nguyên và Môi trường họp báo thường kỳ quý II-2018 do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì.

 • Dự báo thị trường xi măng 2018

  Dự báo thị trường xi măng 2018

  Bộ Xây dựng vừa có đánh giá cung cầu mặt hàng xi măng năm 2017, dự báo cân đối cung cầu năm 2018 và đề xuất, kiến nghị các giải pháp bình ổn thị trường, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

 • A-mi-ăng trắng: Cấm hay không cấm?

  A-mi-ăng trắng: Cấm hay không cấm?

  Thời gian vừa qua, Bộ Y tế đã đề xuất Dự thảo “Kế hoạch hành động quốc gia loại trừ các bệnh liên quan đến a-mi-ăng”. Thông tin trên khiến dư luận xôn xao về việc các sản phẩm chứa sợi a-mi-ăng trắng có khả năng bị cấm hoàn toàn do chứa chất gây ung thư, ảnh hưởng tới hàng nghìn người lao động trong các nhà máy.

 • Sử dụng hiệu quả cốt liệu bê tông tái chế ở các nước phát triển

  Sử dụng hiệu quả cốt liệu bê tông tái chế ở các nước phát triển

  - Trước đây, vòng đời của chất thải xây dựng từ các công trình bị phá hủy sẽ kết thúc ở các bãi chôn lấp, chiếm rất nhiều không gian như những loại vật liệu không phân hủy sinh học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các chuyên gia đã nghiên cứu rằng việc sử dụng bê tông thực sự có lợi ích cho tất cả mọi người và môi trường. Cốt liệu bê tông tái chế (RCA) là vật liệu có giá trị sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau đã được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Singapore, Pháp, Đức áp dụng một cách hiệu quả.

Các tin khác

Tạp chí in số mới nhất

Tạp chí số 11+12/2018

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll