Bộ trưởng Giao thông Vận tải gửi thư khen nhân viên gác chắn dũng cảm

06/03/2020 06:24 AM

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên vì lòng dũng cảm đã kịp thời ra tín hiệu dừng tàu tránh được vụ tai nạn nghiêm trọng.Anh Dương Văn Kiên. Ảnh: PV
 

Ngày 5.3, anh Dương Văn Kiên – nhân viên gác chắn đường sắt tại cung đường sắt Chợ Sy, Diễn Châu, Nghệ An cho biết anh vừa được Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen, biểu dương tinh thần trách nhiệm, dũng cảm trong khi làm nhiệm vụ.

"Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm, làm việc đầy trách nhiệm của anh. Tôi cũng mong rằng, hành động của anh sẽ trở thành tấm gương người tốt việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt cũng như trong ngành GTVT của chúng ta", Bộ trưởng Thể viết trong thư.

Trước đó, vào 10h03 ngày 29.2, khi đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang tại Km273+620 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, anh Kiên nhận được điện báo của trực ban chạy tàu ga Yên Lý báo tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10h13.

Anh Kiên đã thực hiện đúng các quy trình, quy phạm về đóng chắn, lúc đó phát hiện 1 chiếc ôtô tải đang mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn cách vị trí làm nhiệm vụ 120 m về phía Bắc.

Anh Kiên đã nhanh chóng vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp và tàu AH1 đã kịp thời dừng lại cách vị trí chiếc ô tô khoảng 80 m, tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Được biết, công tác trong ngành đường sắt 27 năm, anh Kiên đã nhiều lần cảnh báo, có hành động kịp thời giúp tránh được nhiều vụ tai nạn đường sắt, liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Theo báo Lao động

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll