Gốm Đất Việt
Vinaconex
 • Hoàn thiện khung pháp lý thúc đẩy dự án PPP

  Hoàn thiện khung pháp lý thúc đẩy dự án PPP

  Trong gần một thập kỷ qua, khuyến khích đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tạo bước đột phá về kết cấu hạ tầng. Tuy nhiên, vướng mắc trong chính sách, cơ chế là nguyên nhân chính làm hạn chế hiệu quả thu hút đầu tư theo phương thức này. Đây là nhận định của các chuyên gia tại Tọa đàm “Giải pháp thúc đẩy đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải (GTVT) theo phương thức PPP”, diễn ra ngày 8.11.

 • Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành Xem xét thận trọng vốn đầu tư

  Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành Xem xét thận trọng vốn đầu tư

  Tại phiên thảo luận ở Tổ về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành giai đoạn 1 mới đây, các ĐBQH có rất nhiều băn khoăn và có cả những ý kiến trái chiều. Để cung cấp thêm thông tin cho các đại biểu, Báo Đại biểu Nhân dân giới thiệu ý kiến của PGS Nguyễn Thiện Tống, Tiến sĩ Kỹ thuật Hàng không - Đại học Sydney (Australia), nguyên là Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ thuật Hàng không - Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Trong đó, ông nhấn mạnh, cần xem xét thận trọng vốn đầu tư sân bay cũng như hạ tầng kết nối.

 • Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1: Nỗi lo giải phóng mặt bằng đang hiện hữu

  Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1: Nỗi lo giải phóng mặt bằng đang hiện hữu

  Giải phóng mặt bằng chưa đạt tiến độ đề ra là lo ngại của các ĐBQH tại Phiên thảo luận tổ chiều qua, 24.10, về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Tổng vốn đầu tư giải phóng mặt bằng được duyệt cho năm 2018 - 2019 lên tới 11.490 tỷ đồng, tuy nhiên, Chính phủ cho biết, nếu nỗ lực lắm thì hết năm 2019 mới thực hiện được 1.176 tỷ đồng, tức là chỉ đạt khoảng 15,4% tổng vốn được duyệt. Việc chậm đền bù có thể dẫn đến giá đền bù, thu hồi đất phục vụ dự án tiếp tục gia tăng.

 • Chờ hỗ trợ vốn cho dự án Trung Lương – Mỹ Thuận

  Chờ hỗ trợ vốn cho dự án Trung Lương – Mỹ Thuận

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết 791 về việc bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước và phân bổ, sử dụng nguồn tăng thu ngân sách trung ương 2018. Theo đó, bổ sung vốn đầu tư phát triển năm 2019 là 11.973 tỉ đồng để thực hiện các dự án, nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, có một dự án mà không chỉ người dân Đồng bằng Sông Cửu Long mà cả nước cũng đang mong đợi: dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

 • Tổng thầu Trung Quốc không cung cấp đủ hồ sơ về an toàn tàu Cát Linh-Hà Đông

  Tổng thầu Trung Quốc không cung cấp đủ hồ sơ về an toàn tàu Cát Linh-Hà Đông

  Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, tổng thầu Trung Quốc cung cấp không đầy đủ hồ sơ để đánh giá an toàn đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

 • Cái chốt 1% ở dự án Cát Linh – Hà Đông  Quan tâm0

  Cái chốt 1% ở dự án Cát Linh – Hà Đông Quan tâm0

  Vì sao ra nông nỗi này? Ai chịu trách nhiệm? Lấy tiền đâu để trả lãi hàng năm? Đấy là những câu hỏi lớn mà dư luận cũng như đại biểu Quốc hội đang đặt ra với dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

 • Hà Nội chuẩn bị thu phí ô tô vào nội đô từ vành đai 3

  Hà Nội chuẩn bị thu phí ô tô vào nội đô từ vành đai 3

  Sở GTVT Hà Nội vừa thống nhất với Viện Chiến lược và phát triển GTVT (đơn vị tư vấn) hoàn thành đề cương trình TP dự thảo thu phí phương tiện cơ giới vào nội đô.

 • Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có công điện khẩn sau vụ cầu BOT bị sập

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có công điện khẩn sau vụ cầu BOT bị sập

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có công điện khẩn gửi UBND, Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp về việc khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa.

 • Hà Nội: Cận cảnh đoạn đường 3,5km gây thất thoát ngân sách hàng trăm tỉ

  Hà Nội: Cận cảnh đoạn đường 3,5km gây thất thoát ngân sách hàng trăm tỉ

 • Tổ chức lại giao thông hầm Kim Liên, Hà Nội

  Tổ chức lại giao thông hầm Kim Liên, Hà Nội

  Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội đang có nhiều giải pháp tổ chức lại giao thông tại hầm chui Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, sau khi đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng.

Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp

Tạp chí in số mới nhất

Tạp chí số 11+12/2018

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll