Gốm Đất Việt
Vinaconex

Bị cáo Nguyễn Bắc Son kháng cáo

08/01/2020 04:54 AM

Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) Nguyễn Bắc Son cho rằng mức phạt tù chung thân với bản thân là quá nặng và mong được xem xét.

 

Bị cáo Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 7.1, Tòa án Nhân dân (TAND) Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo 
Nguyễn Bắc Son - bị cáo trong vụ án mua 95% cổ phần của Công ty CP nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). 

Bị cáo Nguyễn Bắc Son bị TAND Hà Nội tuyên phạt tù chung thân tổng cộng các tội "Nhận hối lộ", "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Son cho rằng, mức án quá nặng, và đề nghị Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm và xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Trong đơn, ông Son nêu nhiều nội dung, tình tiết giảm nhẹ cho mình như: Có nhiều thành tích, cống hiến trong công tác và chiến đấu khi ở trong quân ngũ, sức khỏe già yếu, nhiều bệnh tật…

Trong vụ án này, ngay ở giai đoạn điều tra, bị cáo đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả.

“Đối chiếu với chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước, bị cáo kính đề nghị Quý Tòa cấp cao tại Hà Nội xem xét rộng lượng khoan hồng, giảm án cho bị cáo để bị cáo sau những năm tập trung cải tạo có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với vợ con, các cháu, họ mạc, bạn bè và đồng đội trong những năm tháng còn lại của đời mình”, đơn nêu.

Ngoài ông Son, tòa cũng nhận được đơn xin xem xét lại toàn bộ bản án, tình tiết liên quan của một bị cáo khác, cựu phó tổng giám đốc.

Trước đó, trong bản án nêu ngày 28.12.2019, TAND Hà Nội xác định, bị cáo Son chỉ đạo Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông -TTTT) thông báo cho AVG không được bán cổ phần cho nước ngoài.

Bị cáo Son đã giới thiệu, định hướng mua cổ phần của AVG, chỉ đạo Phạm Đình Trọng (nguyên Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TTTT) đưa giao dịch mua cổ phần của AVG vào danh mục “Mật” của Nhà nước.

Bị cáo Son chỉ đạo thống nhất giá mua 95% cổ phần AVG giá gần 8.900 tỉ đồng, trong khi đây là dự án nhóm A thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng.

Sau thương vụ mua trên, bị cáo Son được cựu chủ tịch Hội đồng quản trị AVG Phạm Nhật Vũ biếu 3 triệu USD (gần 67 tỉ đồng).

Theo báo Lao động

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Tạp chí in số mới nhất

Tạp chí số 11+12/2018

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll