Những con đường ở TPHCM có giá đất "đắt hơn New York"

20/02/2020 05:59 AM

Giá đất tại một số tuyến đường ở TPHCM theo niêm yết đắt nhất là 162 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá đất thực tế ở những con phố này có thể lên tới cả tỉ đồng/m2.

 Giá đất giai đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn TPHCM do UBND thành phố ban hành vẫn giữ nguyên so với giai đoạn 2016 - 2019, tức giá đất ở đô thị cao nhất của thành phố vẫn là 162 triệu đồng/m2)

Tuy nhiên thực tế, trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố như Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng... giá đất thường được rao bán không dưới 800 triệu/m2, cao gấp 7-8 lần so với mức UBND công bố.

Nằm ở giữa quận 1, TPHCM, giá trị kinh tế của con đường Đồng Khởi đang tăng lên một cách chóng mặt. Tuyến đường này kéo dài từ quảng trường Công xã Paris đến đường Tôn Đức Thắng bên bờ sông Sài Gòn.  Dù chỉ dài 630m nhưng đường Đồng Khởi là nơi tọa lạc của hàng chục công trình mang tính biểu tượng của thành phố như Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Công trường Lam Sơn (trước đây là Quảng trường Francis Garnier)... Ảnh: Phan Anh
Giá trị kinh tế của con đường Đồng Khởi đang tăng lên một cách chóng mặt. Dù chỉ dài 630m nhưng đường Đồng Khởi là nơi tọa lạc của hàng chục công trình mang tính biểu tượng của thành phố như Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Công trường Lam Sơn... Ảnh: Phan Anh

Theo khảo sát trên nhiều trang bất động sản trực tuyến, nhiều tuyến đường tại quận 1, mỗi m2 đất có giá lên đến vài trăm triệu, thậm chí không dưới 1 tỉ đồng đối với những tuyến đường đắc địa.

Giá đất cao nhất dẫn đầu danh sách thuộc về các đường như: Đông Du (phường Bến Nghé) có giá 1,1 tỉ đồng/m2, đường Mạc Thị Bưởi (phường Nguyễn Cư Trinh) có giá 1 tỉ đồng/m2, đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé) có giá 1 tỉ đồng/m2...

Một số tuyến đường lân cận trên địa bàn phường Bến Nghé cũng treo ở mức gần 1 tỉ đồng/m2 như đường Đồng Khởi, đường Nguyễn Thiệp.

Đường Mạc Thị Bưởi
Nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, quán cafe cùng những gánh hàng rong đang khiến đường Mạc Thị Bưởi trở thành địa điểm thu hút khách du lịch khi đến TPHCM. Ảnh: Phan Anh

Đặc biệt, theo bà Nguyễn Hồng Nhung (đại diện một công ty môi giới bất động sản tại TPHCM), những căn nhà có hai mặt tiền giao giữa Đồng Khởi và Đông Du, Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Thiệp, Ngô Đức Kế thường có mức giá cao hơn.

"Khoảng hơn 10 năm trước, đường Đồng Khởi từng lập kỷ lục về giá đất ở Việt Nam khi bắt đầu xuất hiện những tin rao bán hơn 1 tỉ đồng/m2. Tuy nhiên hiện nay, những con phố triệu đô tại thành phố Hồ Chí Minh không phải ít.

Những tuyến đường này hiện tập trung nhiều trung tâm thương mại. Các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dior, Versace... đều có mặt ở đây, tạo nên khu phố mua sắm xa hoa thu hút khách du lịch".

Với mức giá lên đến cả trăm triệu đồng/tháng, nhiều người sẽ phải cân nhắc việc kinh doanh trên những tuyến phố sầm uất này. Ảnh: Anh Tú
Với mức giá thuê lên đến cả trăm triệu đồng/tháng, nhiều người sẽ phải cân nhắc việc kinh doanh trên những tuyến phố sầm uất này. Ảnh: Anh Tú

Theo ghi nhận thực tế, dọc các tuyến đường này là những cửa hàng kinh doanh đồ lưu niệm, thời trang của người Việt và hàng quán vỉa hè. Con đường luôn tấp nập người dân, khách du lịch qua lại.

Nhờ sức hút khách du lịch và các hoạt động giải trí, mua sắm, thị trường cho thuê bất động sản ở đây cũng rất sôi động và có giá siêu đắt đỏ.

Anh Nguyễn Văn Hòa (quận 1, TPHCM) chia sẻ: "Tôi đang có ý định thuê một ngôi nhà để hoạt động kinh doanh, nhưng giá trên các tuyến đường như Đồng Khởi hay Mạc Thị Bưởi rất "chát", ít nhất phải trả từ 150 - 250 triệu/tháng tùy theo diện tích sử dụng.

Tôi cho rằng để thuê được những địa điểm như vậy kinh doanh, có lẽ phải là những nhãn hiệu lớn, chấp nhận rủi ro hoặc bù lỗ thời gian đầu để tạo được thói quen mua sắm của khách hàng".

Theo báo Lao động

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll