VINACONEX kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

01/10/2018 06:13 PM

Sáng 29/9/2018, tại Hà Nội, Vinaconex – Tổng Công ty anh hùng -  đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (27/9/1988 – 27/9/2018) và đón nhận các danh hiệu thi đua cao quý do Nhà nước trao tặng. Tới dự có đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Phạm Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Xây dựng, đồng chí Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty VINACONEX). Các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ Ban ngành Trung ương, Thành phố Hà Nội và các địa phương…
Trải qua 30 năm với nhiều khó khăn, thử thách, bằng nghị lực, trí tuệ của mình, từ chỗ chỉ là một doanh nghiệp nhà nước quản lý lao động xuất khẩu đơn thuần, đến nay VINACONEX đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam, nhất là trong hai lĩnh vực xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản, khẳng định được năng lực, uy tín, vị thế, thương hiệu tại thị trường trong nước và trước các đối tác quốc tế; đóng góp nhiều công trình giá trị phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 
Ba mươi năm qua, với tất cả cố gắng, nỗ lực hết mình của tập thể người lao động, VINACONEX đã đạt được một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu như: doanh thu đạt 180.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 8.600 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 9.700 tỷ đồng và xuất khẩu lao động trên 100.000 lượt người. Đến nay, quy mô vốn điều lệ của VINACONEX đạt 4.417 tỷ đồng, vốn hóa trên thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại tương đương 8.525 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 9.789 tỷ đồng. Kết quả kiểm toán Nhà nước tại VINACONEX qua các năm đều khẳng định nguồn vốn của Nhà nước và các cổ đông tại VINACONEX được bảo toàn và phát triển. Năm 2016, VINACONEX đạt doanh thu đứng thứ 5 và lợi nhuận đứng thứ 2 cả nước trong số các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây lắp. Năm 2017, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của VINACONEX đạt 1.629 tỷ đồng, nằm trong Top 30 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất cả nước.


Tổng giám đốc Đỗ Trọng Quỳnh (người đứng thứ 3 từ trái sang) vinh dự đón nhận Bằng khen do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.        
                                                                                                              Ảnh: Hải Yến


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và thành tựu mà Tổng Công ty VINACONEX đã đạt được trong 30 năm qua. Với bề dày truyền thống, nội lực, kinh nghiệm, quyết tâm, đoàn kết, định hướng phát triển đúng đắn trong thời gian tới và triết lý “ con người là tài sản vô giá, là sức mạnh của VINACONEX. Bộ trưởng hết sức tin tưởng về những trưởng thành mới, toàn diện, đột phá và bền vững hơn của Tổng Công ty trong thời gian tới. Tiếp tục giữ vững thương hiệu, uy tín và vươn xa hơn trong nước và quốc tế.
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động, bằng khen cho tập thể và cá nhân Tổng công ty VINACONEX. Đây chính là thành quả, danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng.

Vĩnh Hà
 

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll