Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư âm tính với COVID-19, phải theo dõi thêm

08/03/2020 07:11 AM

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch - Đầu tư, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh COVID-19.Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hiện Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Bộ trưởng là người ngồi cùng khoang hạng thương gia trên chuyến bay (số hiệu VN0054 của VietNam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2.3) với bệnh nhân N.H.N, là ca nhiễm COVID-19 vừa công bố tối qua 6.3. Bệnh nhân N.H.N ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư ngồi ở số ghế 1A.

Chuyến bay VN0054 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N. 

Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G, 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tại cuộc họp sáng 7.3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết qua phân tích, chỉ có một hàng ghế giáp với vị trí bệnh nhân ngồi. 

Được biết, 2 trường hợp của đoàn công tác Bộ Kế hoạch- Đầu tư đều ngồi cách xa bệnh nhân N từ 4-5m và luôn đi ở luồng bên kia (máy bay có 2 lối đi). Bệnh nhân cũng có đeo khẩu trang, lên sau và ra trước nên không hẳn là 217 người cùng chuyến bay đều có nguy cơ. 

Máy bay này hiện đã dừng hoạt động để khử trùng. 

 
Theo báo Lao động

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll