Gốm Đất Việt
Vinaconex
 • Thủ tướng: Phải xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật

  Thủ tướng: Phải xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật

  Qua vụ việc ở Đồng Tâm, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự hy sinh của ba chiến sĩ công an và nêu rõ cần xử lý nghiêm đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật.

 • Công nhận liệt sỹ cho 3 công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm

  Công nhận liệt sỹ cho 3 công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm

  Xét đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

 • Truy tặng Huân chương cho 3 công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm

  Truy tặng Huân chương cho 3 công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm

  Ngày 10.1, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho ba cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm.

 • Bộ Xây dựng ‘chốt’ hai ông lớn buộc phải cổ phần hóa trong năm 2020

  Bộ Xây dựng ‘chốt’ hai ông lớn buộc phải cổ phần hóa trong năm 2020

  Thủ tướng đã chấp thuận phê duyệt danh mục doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020. Theo đó, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

 • Ngày 1 tháng 1 năm 2020 có phải là bắt đầu thập kỷ mới hay không?

  Ngày 1 tháng 1 năm 2020 có phải là bắt đầu thập kỷ mới hay không?

  Những giờ qua, cả thế giới hân hoan chào đón năm mới 2020. Tuy nhiên, với câu hỏi: 2020 có phải là năm bắt đầu thập kỷ mới hay không, lại đang có nhiều tranh luận?

 • Hành trình của người vạch trần mặt thật tổ chức khủng bố “Việt tân” (Tiếp theo và hết) (*)

  Hành trình của người vạch trần mặt thật tổ chức khủng bố “Việt tân” (Tiếp theo và hết) (*)

  Ông Nguyễn Thanh Tú là con trai của ký giả Đạm Phong - một trong năm ký giả người Mỹ gốc Việt đã bị giết hại tại Mỹ trong những năm 80 của thế kỷ trước. Các năm qua, ông đã bỏ nhiều công sức để đi tìm công lý cho cha mình, vạch trần vai trò của tổ chức khủng bố “Việt tân” và tổ chức ngoại vi của nó là VOICE trong việc lừa bịp người Việt ở hải ngoại, tổ chức chống phá Việt Nam, đồng thời góp công sức để hai bộ phim phóng sự điều tra “Khủng bố ở Sài Gòn Nhỏ” và “Chương trình đặc biệt cho người tị nạn Việt Nam có thể đã bị lợi dụng” được công bố tại Mỹ, Ca-na-đa. Tháng 12- 2019, nhân chuyến về Việt Nam của ông Nguyễn Thanh Tú, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trò chuyện liên quan các việc ông đã làm, nghe ông trình bày suy nghĩ của mình, cũng như khuyến cáo người Việt Nam trong nước cần tỉnh táo để không sa vào “bẫy” của tổ chức khủng bố “Việt tân” và VOICE. Xin giới thiệu bản lược ghi cuộc trao đổi này để bạn đọc tham khảo. (Kỳ 2)

 • Hành trình của người vạch trần mặt thật tổ chức khủng bố

  Hành trình của người vạch trần mặt thật tổ chức khủng bố "Việt tân" (Kỳ 1)

  Ông Nguyễn Thanh Tú là con trai của ký giả Ðạm Phong - một trong năm ký giả người Mỹ gốc Việt đã bị giết hại tại Mỹ trong những năm 80 của thế kỷ trước. Các năm qua, ông đã bỏ nhiều công sức để đi tìm công lý cho cha mình, vạch trần vai trò của tổ chức khủng bố "Việt tân" và tổ chức ngoại vi của nó là VOICE trong việc lừa bịp người Việt ở hải ngoại, tổ chức chống phá Việt Nam, đồng thời góp công sức để hai bộ phim phóng sự điều tra "Khủng bố ở Sài Gòn Nhỏ" và "Chương trình đặc biệt cho người tị nạn Việt Nam có thể đã bị lợi dụng" được công bố tại Mỹ, Ca-na-đa. Tháng 12-2019, nhân chuyến về Việt Nam của ông Nguyễn Thanh Tú, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trò chuyện liên quan các việc ông đã làm, nghe ông trình bày suy nghĩ của mình, cũng như khuyến cáo người Việt Nam trong nước cần tỉnh táo để không sa vào "bẫy" của tổ chức khủng bố "Việt tân" và VOICE. Xin giới thiệu bản lược ghi cuộc trao đổi này để bạn đọc tham khảo.

 • Nhìn lại một năm sôi động, đổi mới và trách nhiệm của Quốc hội

  Nhìn lại một năm sôi động, đổi mới và trách nhiệm của Quốc hội

  Năm 2019, Quốc hội đã tập trung cao độ trí tuệ, sức lực cho từng nội dung, từng vấn đề của chương trình làm việc; tiếp tục đổi mới phương pháp làm việc và đề cao trách nhiệm trước cử tri, nhân dân cả nước. Kết thúc một năm hoạt động, Quốc hội đã thông qua 18 luật, bộ luật, cho ý kiến 19 dự án luật; quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước bằng 27 nghị quyết đã được thông qua; giám sát tối cao 2 chuyên đề “nóng bỏng”, giám sát bằng hình thức xem xét báo cáo các vấn đề kinh tế - xã hội do Chính phủ trình bày và nhiều báo cáo khác; tiến hành chất vấn 8 nhóm vấn đề nổi cộm, bức xúc và công tác nhân sự cùng một số công tác khác. Có thể nói rằng “bức tranh toàn cảnh” về hoạt động của Quốc hội trong năm nay có rất nhiều gam màu sáng, sinh động và hiệu quả.

 • Giảm hàng trăm ngàn công chức, viên chức, tiết kiệm 10 nghìn tỉ đồng

  Giảm hàng trăm ngàn công chức, viên chức, tiết kiệm 10 nghìn tỉ đồng

  Việc sắp xếp, tổ chức bộ máy đã giảm khoảng 15 nghìn lãnh đạo cấp trưởng, cấp phó các cấp so với năm 2017. Đồng thời, việc sắp xếp lại bộ máy đã tiết kiệm được khoảng 10.000 tỉ đồng.

 • Không để lọt vào cấp ủy khoá mới những người cơ hội, bè phái

  Không để lọt vào cấp ủy khoá mới những người cơ hội, bè phái

  Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh nguyên tắc kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khoá mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút; thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, bè phái, cơ hội, thấy đúng không dám bảo vệ, thấy sai không dám đấu tranh.

Các tin khác

Tạp chí in số mới nhất

Tạp chí số 11+12/2018

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll