Hai ca dương tính với COVID-19 dự hội nghị cùng Phó Tổng thống Mỹ

08/03/2020 07:37 AM

Hai người dương tính với COVID-19 đã dự hội nghị của nhóm vận động hành lang ủng hộ Israel ở Washington, Mỹ - sự kiện có Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và hàng chục nghị sĩ khác tham dự. Phó Tổng thống Mỹ dự sự kiện của AIPAC. Ảnh: AP.

Thông tin được AFP đăng tải ngày 7.3 dẫn thông báo từ Ủy ban Công vụ Israel (AIPAC) gửi cho những người tham dự sự kiện, diễn giả và văn phòng quốc hội. Thông báo cho biết, hai người dương tính với COVID-19 đã đi từ
 New York tới Washington dự sự kiện kéo dài từ 1-3.3. 

"Chúng tôi đã xác nhận ít nhất 2 người từ New York tham dự hội nghị chính sách đã dương tính với virus Corona" - AIPAC nêu trong thông báo cũng như bài đăng trên Twitter. 

Tổ chức này thông tin thêm: "Chúng tôi đang duy trì thông tin liên tục với Sở Y tế quận Westchester và Sở Y tế DC, cũng như phối hợp với Sở Y tế New York và các cơ quan y tế quốc gia".

Sự kiện có 2 ca nhiễm COVID-19 nêu trên có sự tham dự của một số nhân vật cấp cao gồm  Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell...

Ông Mike Pence hiện đang là người đứng đầu phụ trách các phản ứng của Mỹ trước dịch COVID-19

Theo AFP, các nhà lập pháp từ các đảng phái chính trị hàng năm tham dự sự kiện lớn của AIPAC để cam kết ủng hộ nhà nước Israel. Khoảng 18.000 người di chuyển khắp nước Mỹ tới tham dự sự kiện. Đây cũng là sự kiện thu hút khoảng 2/3 thành viên của Quốc hội Mỹ. 


Theo báo Lao động 

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Scroll